Hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”

Năng lượng giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cùng với việc tìm kiếm những nguồn năng lượng mới, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được xem là giải pháp thiết thực, nhất là trong bối cảnh nguồn năng lượng hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt.

 

Triển khai Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022, để nâng cao nhận thức, thay đổi hành động của cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hình thành thói quen sống xanh, bền vững, bảo vệ môi trường, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương hưởng ứng và phát động công chức, viên chức, học viên, sinh viên toàn Trường tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” do Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng, Bộ Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức:

Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022” được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại địa chỉ: https://cuocthi.tietkiemnangluong.com.vn/, bắt đầu từ 08h00 ngày 20/9/2022 đến 12h00 ngày 23/10/2022, được chia thành 05 kỳ thi.

Nội dung thi bao gồm các chủ đề về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình, trong các ngành công nghiệp, công trình xây dựng và giao thông vận tải, văn phòng – nhà xưởng, năng lượng sạch, chính sách năng lượng, nhãn năng lượng, chiến dịch Giờ Trái đất,…

Tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống, học tập và làm việc trong nước và ngoài nước đều có thể tham gia cuộc thi. Tại mỗi kỳ thi, thí sinh tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến với thời gian trả lời tối đa là 30 phút. 

Người thi có thể tham gia thi từ máy tính cá nhân hoặc các thiết bị di động. Mỗi người được tham gia thi tối đa mỗi kỳ là 5 lần. Hệ thống sẽ tính lần tham gia có kết quả cao nhất.Người đạt giải là người trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất trong thời gian ngắn nhất.

Mỗi kỳ thi, Ban tổ chức sẽ trao 07 phần thưởng cho 07 người thi có kết quả cao nhất với trị giá 1.000.000 đồng/giải. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 35.000.000đồng.

Các bước tham gia cuộcthi trực tuyến 
“Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022”

Bước 1: Truy cập website cuộc thi tại địachỉ https://cuocthi.tietkiemnangluong.com.vn/, nhấn nút“THAM GIA” 

Bước 2: Nhập số điện thoại và họ tên để đăng nhập tham gia cuộc thi 

Bước 3: Trả lời đầy đủ 10 câu hỏi trắc nghiệm

Bước 4: Bấm nút “GỬI BÀI THI”


Số lượt xem bài viết: 144, Ngày cập nhật cuối cùng: 04/10/2022