Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với AIM

Ngày 16/06/2015, tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương ương đã diễn ra lễ kí kết thỏa thuận hợp tác Chương trình đào tạo dành cho các nhà quản lý công cao cấp tại Việt Nam giữa Trường Đào tạo sau Đại học về Quản lý và Phát triển Stephen Zuellig

 

     Ngày 16/06/2015, tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương ương đã diễn ra lễ kí kết thỏa thuận hợp tác Chương trình đào tạo dành cho các nhà quản lý công cao cấp tại Việt Nam giữa Trường Đào tạo sau Đại học về Quản lý và Phát triển Stephen Zuellig (AIM) thuộc Học viện Quản lý Châu Á tại Philippin và Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương (VITIS).

 

 

Ông Juan Miguel M.Luz – Hiệu trưởng Trường Đào tạo sau đại học về Quản lý Phát triển Stephen Zuellig (bên trái) và ông Nguyễn Sỹ Cường – Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương (bên phải) ký kết Chương trình hợp tác

 

Theo thỏa thuận hợp tác được kí kết giữa AIM và VITIS, đây là chương trình nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức về quản lý và phát triển. Chương trình sẽ cung cấp những kiến thức và hiểu biết cần thiết trong vai trò là nhà quản lý công; tăng cường sự trao đổi, đánh giá những kinh nghiệm trong thực tiễn quản lý qua các tình huống cụ thể tại một số nước Đông Nam Á, từ đó có những bài học áp dụng đối với Việt Nam. Chương trình hướng tới việc thúc đẩy những tiến bộ về quản lý công, nghiên cứu và đào tạo về quản lý, giúp các nhà quản lý hiểu hơn về đặc thù văn hóa quản lý các nước, đặc biệt là các nước Đông Nam Á có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Chương trình  sẽ diễn ra trong thời  gian 3 tuần dự kiến bắt đầu vào cuối tháng 6/2015. Các giảng viên của chương trình là những chuyên gia, nhà nghiên cứu có kinh nghiệm từ Học viện quản lý Châu Á Philippin sang trực  tiếp giảng dạy tại Việt Nam.

 

Lễ ký kết là mốc son đầu tiên trong triển vọng hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương và Trường Đào tạo sau Đại học về Quản lý và Phát triển Stephen Zuellig thuộc Học viện Quản lý Châu Á.

 

Ông Phạm Quốc Anh – Vụ Phó Vụ Phát triển nguồn nhân lực thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương 
phát biểu tại lễ ký kết

 

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, ông Phạm Quốc Anh – Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực đánh giá cao những kết quả quan trọng của Bản thỏa thuận hợp tác. Ông Phạm Quốc Anh hy vọng Chương trình này sẽ giúp các nhà quản lý công có thêm kinh nghiệm, kỹ năng về quản lý và phát triển. Ông cũng mong muốn rằng trong tương lai Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương sẽ luôn giữ vững và phát huy hơn nữa các thế mạnh về hợp tác quốc tế.

 

Hiện tại chương trình đang tiếp tục tuyển sinh các đối tượng là cán bộ, công chức của Chính phủ Việt Nam. Sau các khóa học những học viên được Trường AIM lựa chọn sẽ tiếp tục sang học tại Philippin./.

Nguồn tin: Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế
Số lượt xem bài viết: 279, Ngày cập nhật cuối cùng: 30/12/2016