Lớp Kiểm soát viên thị trường đi nghiên cứu thực tế

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước ngạch Kiểm soát viên thị trường, sáng ngày 16 tháng 08 năm 2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương tổ chức cho cho 173 học viên Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước ngạch Kiểm soát viên thị trường năm 2019 tại Thành phố Hà Nội đi nghiên cứu thực tế tại Hải Phòng.

Tham gia chuyến đi nghiên cứu thực tế, về phía Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương, có bà Lê Hải An – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm Hợp tác -Đào tạo, bồi dưỡng; Về phía Tổng cục Quản lý thị trường, có ông Lê Quang Vịnh –  Kiểm soát viên thị trường - Vụ Tổ chức Cán bộ; Về phía Cục quản lý thị trường thành phố Hải Phòng, có ông Thân Đức Công – Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường TP. Hải Phòng, ông Trần Văn Toàn – Nguyên cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng cùng đông đủ các học viên.

Bà Lê Hải An – Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương phát biểu tại buổi làm việc tại Hải Phòng

Phát biểu tại chuyến đi nghiên cứu thực tế, bà Lê Hải An – Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương nhấn mạnh: Nghiên cứu thực tế địa phương là môn học bắt buộc trong chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước ngạch Kiểm soát viên thị trường. Qua chuyến đi thực tế, học viên có cơ hội tìm hiểu về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, cũng như công tác nghiệp vụ đấu tranh phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại tại địa phương. Bà Lê Hải An hi vọng thông qua sự chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, những thành tựu đạt được và chiến lược phát triển của địa phương, cũng như kinh nghiệm quản lý nhà nước, quản lý ngành, công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại và các lĩnh vực cụ thể sẽ giúp mỗi học viên đúc rút kinh nghiệm cho bản thân trong công tác quản lý cũng như công tác chuyên môn của mình.

Ban cán sự lớp cùng lãnh đạo Nhà trường và Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng tại buổi làm việc

Bên cạnh chuyến đi thực tế này, ngoài việc học tập, nghiên cứu công tác lãnh đạo, điều hành và quản lý nhà nước tại địa phương, học viên còn được tham quan khu di tích Bạch Đằng Giang, đây cũng là cơ hội để học viên giao lưu với địa phương cũng như giữa các học viên, từ đó tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các học viên trong lớp cùng nhau nỗ lực phấn đấu trong học tập cũng như trong công tác nhằm hoàn thành tốt nhất trong vị trí công tác của mình./.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước ngạch Kiểm soát viên thị trường tham quan khu di tích Bạch Đằng Giang

Số lượt xem bài viết: 710, Ngày cập nhật cuối cùng: 19/08/2019