Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính K7- CT4

Ngày 30 tháng 6 năm 2020, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương phối hợp với Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính cho 85 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV)

Tại lễ khai giảng, về phía Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, về dự có đồng chí Khuất Mạnh Thắng - Phó Bí thư trường trực Đảng ủy, đồng chí Bùi Ngọc Sơn - Phó Trưởng ban Tổ chức nhân sự Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; về phía Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương, có TS. Nguyễn Thiện Nam - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Hải An - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ths.Trương Thị Minh - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và Nghiệp vụ ngành Công Thương cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo các phòng, ban, chuyên viên các đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương cùng  85 học viên đến từ Tập đoàn Công nghiệp Than -  Khoáng sản Việt Nam về dự khóa học.

TS. Nguyễn Thiện Nam
Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương phát biểu tại lễ khai giảng lớp học

Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Nguyễn Thiện Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương nhấn mạnh: Việc trang bị kiến thức về lý luận chính trị, hành chính luôn là yêu cần thiết và liên tục được Đảng ta coi trọng công tác xây dựng và phát triển Đảng hiện nay. Với mục tiêu trang bị, hoàn thiện kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp về quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kỹ năng lãnh đạo quản lý, nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, kiến thức quản lý hành chính nhà nước, lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính còn là cơ hội để các đồng chí học viên được trao đổi, cập nhật, bổ sung những thông tin mới mang tính khoa học và thời sự, nâng cao nhận thức và hiểu biết sâu sắc về đời sống chính trị - xã hội. Đây cũng là cơ hội giúp mỗi học viên xác định rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ, chức năng và tầm quan trọng của người người cán bộ quản lý của các đơn vị trước trọng trách đối với Đảng, thể hiện vai trò trước Đảng trong yêu cầu phát triển của đơn vị, ngành và của đất nước trong thời kỳ mới.

Tại buổi lễ khai giảng, các đồng chí học viên cũng được phổ biến về các nội dung yêu cầu để hoàn thành chương trình và đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính. Theo đó, học viên tham dự khóa học phải tham gia đầy đủ 11 học phần với 1056 tiết học, trong đó 712 tiết học lý thuyết và thảo luận trên lớp; phân bổ số tiết còn lại, học viên phải đảm bảo kế hoạch tự nghiên cứu, nghiên cứu thực tế và viết báo cáo để đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp./.

Số lượt xem bài viết: 599, Ngày cập nhật cuối cùng: 02/06/2020