Đoàn Thanh niên đi thực tế tại Hoàng Thành Thăng Long

Thực hiện kế hoạch hoạt động đoàn và công tác thanh niên năm 2023 và triển khai các hoạt động trong Tháng thanh niên 2023 tiến tới chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/2031-26/3/2023), ngày 16/3/2023 Đoàn thanh niên Trường Đào tạo, Bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương đã tổ chức buổi sinh hoạt thực tế tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long - 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

 

Buổi thực tế được BCH Đoàn thanh niên trường tổ chức với sự tham dự toàn bộ 13 đoàn viên của Nhà trường.


ĐTN tham quan tại Đoan Môn

Hoàng Thành Thăng Long là niềm tự hào nghìn năm văn hiến của dân tộc Việt Nam, là nơi ghi dấu sự kiện lịch sử quan trọng. Được một lần đặt chân đến nơi đây để tận mắt chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn thời gian, tìm hiểu về lịch sử dân tộc là niềm vinh dự của Đoàn Thanh niên Nhà trường.


ĐTN tham quan tại  Nhà D67 

Tại đây các đoàn viên đã được tham quan đủ 6 điểm chính của Hoàng Thành: Đoan Môn, Điện Kính Thiên, Tĩnh Bắc Lâu, Nhà D67, Khu khảo cổ, khu trưng bày báu vật hoàng cung và được nghe các hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của từng điểm.


Tham quan tại khu trưng bày báu vật hoàng cung


Tái hiện nghi thức quan văn võ dâng tấu sớ

Trải qua buổi thực tế, ĐTN đã có được những chiêm nghiệm chân thực, sống động nhất về các cột mốc lịch sử dân tộc, qua đó càng trân trọng và biết ơn những hi sinh đóng góp của các thế hệ trước đã để lại đồng thời cũng là dịp để nâng cao sự gắn kết của các thành viên trong chi đoàn.

 


Số lượt xem bài viết: 235, Ngày cập nhật cuối cùng: 17/03/2023