Hội thi tay nghề Bộ Công Thương năm 2018

Chiều ngày 30 tháng 3 năm 2018, tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Xã Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Ban tổ chức hội thi tay nghề Bộ Công Thương đã long trọng tổ chức Lễ Bế mạc Hội thi tay nghề cấp Bộ năm 2018.

 

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thảo, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ , Bộ Công Thương – Chủ tịch hội đồng thi. Về phía Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có PGS.TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các trường có đoàn tham dự hội thi, các đồng chí đại diện cho các phòng chức năng, khoa chuyên môn, các giáo viên hướng dẫn và thí sinh tham dự thi các nghề cũng có mặt đầy đủ.


Các đoàn tham gia nhận cờ Lưu niệm tại lễ Khai mạc Hội thi tay nghề Bộ Công Thương 2018

Hội thi Tay nghề Bộ Công Thương năm 2018 có 134/135 thí sinh đăng ký thi 14 nghề, các nghề thi là những nghề phổ biến, có nhu cầu sử dụng nhân lực lớn của quốc gia, khu vực và quốc tế, là các nghề được tổ chức tại kỳ thi nghề quốc gia lần thứ X và ASEAN lần thứ XII năm 2018. Với sự cố gắng và kỹ năng nghề của các thí sinh, hội thi đã tuyển chọn được 84 thí sinh đạt giải khuyến khích; 15 thí sinh đạt giải ba; 19 thí sinh đạt giải nhì và 16 thí sinh đạt giải nhất. Ngoài ra, trong 24 đoàn của các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công Thương, còn có các đoàn của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp; Cao đẳng Du lịch và Thương mại; Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.

Tại Hội thi tay nghề cấp Bộ Công Thương năm 2018, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương có 02 thí sinh: Nguyễn Chí Tùng - lớp ML10; Nguyễn Đức Hải - lớp ML9 dự thi với nghề Điện Lạnh, cả hai sinh viên đều đạt giải khuyến khích.

     
Ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu tại lễ Bế mạc

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết về hội thi, ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương cho hay, hội thi năm nay có số nghề thi như năm 2016 nhưng số lượng thí sinh tham dự thi của mỗi nghề có xu hướng tăng lên, khẳng định sự cuốn hút thí sinh tham gia thi tay nghề cấp Bộ, hướng tới kỳ thi tay nghề quốc gia, ASEAN và thế giới. Việc đào tạo kỹ năng có trình độ tay nghề cao ngày càng trở nên quan trọng đối với các cơ sở đào tạo trong lĩnh vực hội nhập quốc tế.

      (Tin: Khoa Điện Lạnh)


Nguồn tin: Khoa Điện lạnh
Số lượt xem bài viết: 200, Ngày cập nhật cuối cùng: 06/04/2018