Khai giảng khóa đào tạo về Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Nhằm giúp các doanh nghiệp hệ thống hóa, cập nhật các quy định của pháp luật mới nhất liên quan đến thực hiện thí điểm Tự cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa và nắm bắt, vận dụng các quy định có liên quan để được hưởng ưu đãi khi xuất khẩu sang các thị trường mà Việt Nam có FTA, cũng như chuẩn bị tham gia có hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2018, tại Nhà khách Tổng Liên đoàn, 95 Trần Quốc Toản, Hà Nội, trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo về Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa cho 33 học viên đến từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thuộc khu vực phía Bắc.

 

Theo đó, ngày 16/12/2017, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 27/2017/TT-BCT sửa đổi, bổ sung Thông tư số 28/2015/TT-BCT ngày 20/08/2015 về việc Thực hiện thí điểm Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN. Nội dung thay đổi quan trọng là bãi bỏ tiêu chí “Kim ngạch xuất khẩu đi ASEAN được cấp C/O mẫu D năm trước liền kề đạt tối thiểu 10 triệu đô-la Mỹ” thay bằng tiêu chí “là doanh nghiệp nhỏ và vừa trở lên” và áp dụng khai báo hóa đơn tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trên hệ thống quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ (hệ thống eCoSy) nhằm đồng bộ với hoạt động cấp chứng nhận xuất xứ điện tử trong ASEAN.

Các học viên tham gia khóa học

Khóa học diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 10 năm 2018. Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ về Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định hiện hành có giá trị trên toàn quốc và đây cũng là điều kiện bắt buộc để được tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo thông tư 27/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương.

Số lượt xem bài viết: 122, Ngày cập nhật cuối cùng: 24/10/2018