KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NGÀNH TÀI CHÍNH

 

Triển khai Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành Tai chính năm 2017, sáng ngày 02 tháng 08 năm 2017, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương đã phối hợp với Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính long trọng tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế, từ ngày 02 tháng 08 đến ngày 04 tháng 08 năm 2017, nhằm nâng cao kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế trong bối cảnh Việt Nam tham gia các FTA, khóa học giúp các học viên nhận biết rõ ràng hơn những cơ hội cũng như những thách thức đang diễn ra trong bối cảnh mới hiện nay.


Các học viên tham gia khóa Bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế tại Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính

Dự lễ khai giảng, về phía Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương có TS. Nguyễn Thiện Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng công chức, viên chức Nhà trường. Về phía Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính có ông Nguyễn Kim Anh- Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; bà Vũ Vân Anh – Trưởng phòng Tài chính Kế toán; ông Bùi Minh Chuyên – Trưởng phòng Quản lý đào tạo & Khoa học. Về phía giảng viên tham gia giảng dạy có PGS.TS. Phạm Tất Thắng – Nghiên cứu viên cao cấp Bộ Công Thương cùng đông đủ 70 học viên đến từ các đơn vị trong Bộ Tài chính.


TS. Nguyễn Thiện Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học TS. Nguyễn Thiện Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương nhấn mạnh: Với các chuyên đề “Quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam vào các tổ chức/cơ chế hợp tác kinh tế đa phương của Việt Nam; Tiến trình tham gia các FTA và các liên thuế quan của Việt Nam trong thương mại quốc tế; Tổng quan những sở hữu trí tuệ và một số cam kết thương mại liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ”,… đây là vấn đề hết sức quan trọng đối với chúng ta trong tiếng trình hội nhập. Hiểu và nắm rõ về cơ chế, luật pháp của Việt Nam và của các quốc gia trên thế giới; các điều ước và cam kết quốc tế sẽ giúp Việt Nam có được bài học kinh nghiệm cũng như đề ra các chiến lược, chính sách để phát triển và mở rộng khả năng xuất khẩu hàng hóa, những hướng đi đúng trong việc mở rộng thị trường cho sản phẩm hàng hóa Việt Nam ra với thế giới./.

Nguồn tin: VITIS
Số lượt xem bài viết: 121, Ngày cập nhật cuối cùng: 02/08/2017