Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K5-CT16 và K5-CT17 nghiên cứu thực tế

Thực hiện nội dung chương trình đào tạo và quán triệt phương châm “Học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn”, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương cùng Thảnh ủy, UBND Thành phố Sông Công và Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, sáng ngày 31 tháng 05 năm 2019, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và Nghiệp vụ ngành Công Thương tổ chức Chương trình nghiên cứu thực tế cho 02 lớp K5-CT16 VÀ K5-CT17 tại Thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên trong 02 ngày 31/5 và 1/6 năm 2019.

Tham dự buổi báo cáo nghiên cứu thực tế tại Thành phố Sông Công, về phía Thành phố Sông Công có đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, phó Chủ tịch UBND và một số lãnh đạo các phòng, ban của Thành phố Sông Công; Về phía Sở Y tế Thái Nguyên, có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hải – Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Ma Văn Tứ - Trưởng phòng nghiệp vụ y tế; Về phía Bệnh viện Bạch Mai, có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc bệnh viện, đồn chí Vũ Tiến Dũng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Về phía Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương có có ThS. Lê Hải An – Đảng ủy viên, phó Hiệu trưởng, ThS. Trương Thị Minh, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và nghiệp vụ ngành Công Thương cùng đông đủ 139 học viên 02 lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K5-CT16 VÀ K5-CT17.

ThS. Lê Hải An – Đảng ủy viên, phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương phát biểu khai mạc

Đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, phó Chủ tịch UBND báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng của Thanh phố Sông Công

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hải – Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo tình hình hoạt động và hướng phát triển của ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi báo cáo thực tế

Phát biểu tại buổi báo cáo nghiên cứu thực tế, ThS. Lê Hải An – Đảng ủy viên, phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương nhấn mạnh: Nghiên cứu cứu thực tế địa phương là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Qua chuyến đi thực tế, học viên có cơ hội tìm hiểu về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, y tế, giáo dục của địa phương. Được lãnh đạo tại địa phương chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý và kinh nghiệm trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại địa phương. Từ đó, học viên vận dụng lý luận đã được học vào thực tiễn để đánh giá, phân tích một vấn đề cụ thể ở cơ sở. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến lĩnh vực y tế, sức khỏe cộng đồng. ThS. Lê Hải An đề nghị các học viên sau khi kết thúc chuyến đi thực tế, học viên sử dụng số liệu của địa phương một cách trung thực, chính xác và khoa học để hoàn thành bài thu hoạch đầy đủ về nội dung và có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Được sự giúp đỡ của chính quyền Thành phố Sông Công, chương trình nghiên cứu thực tế của hai lớp Trung cấp chính trị K5-CT16,17 đã tổ chức thành công chương trình khám sức khỏe cho hơn 220 bà con là những Thương, bệnh binh; gia đình có công với các mạng và gia đình chính sách,  người cao tuổi tại Thành phố Sông Công, tỉnh Thái nguyên. Bên cạnh đó các còn được trở về  Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, Khu di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Trung ương, là nơi ở, làm việc và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Chính phủ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954) đúng vào dịp cả nước vừa kỷ niệm 109 năm ngày sinh của người, là chuyến đi thực sự ý nghĩa  đối với học viên  lớp Trung cấp chính trị./.

Một số hình ảnh chuyến đi thực tế lớp K5-CT16 và K5-CT17:

Số lượt xem bài viết: 892, Ngày cập nhật cuối cùng: 05/06/2019