Tập huấn phòng cháy chữa cháy năm 2017

Phòng cháy chữa cháy là công việc quan trọng nhằm vảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước, phòng cháy chữa cháy góp phần đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự xã hội.

 
Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và người lao động, chiều ngày 25/8/2017. Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương (VITIS) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai tổ chức Tập huấn về công tác PCCC tại Nhà trường. 
Tại buổi Tập huấn, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan. Ngoài ra, cán bộ, giảng viên, sinh viên và người lao động VITIS được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy,....
Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC, học viên lớp học đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. 
Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của VITIS. Đây cũng là dịp để công chức, viên chức, sinh viên và người lao động VITIS nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.
Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:
Số lượt xem bài viết: 194, Ngày cập nhật cuối cùng: 28/08/2017