Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên chính 2017

Cải cách hành chính là một trong những nội dung trọng yếu trong chương trình đổi mới hoạt động của Chính phủ, chính quyền các cấp hướng tới một nền hành chính trong sạch, chuyên nghiệp và hiệu quả. Quản lý hành chính tốt sẽ tạo được niềm tin của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động với cơ quan, với nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi đơn vị.

Sáng ngày 08 tháng 08 năm 2017, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương đã tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước Chương trình Chuyên viên chính cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị thuộc  Bộ Công Thương.

Học viên tham dự khai giảng khóa học

Đến dự lễ khai giảng, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương có ông Nguyễn Quang Hồng – Trưởng phòng Cải cách hành chính; đại diện Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương, có TS. Nguyễn Thiện Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; về phía giảng viên, có TS. Lê Văn Hòa – Giảng viên chính, Phó trưởng Bộ môn Khoa học hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia cùng đông đủ các học viên.

TS. Nguyễn Thiện Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Nguyễn Thiện Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương nhấn mạnh: Khóa học nhằm hoàn thiện các kỹ năng, khả năng, tính chuyên nghiệp, phương pháp xử lý tình huống quản lý nhà nước trong thực tiễn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; nâng cao trình độ và năng lực công tác, cải tiến lề lối làm việc, từng bước củng cố, xây dựng nền hành chính Nhà nước dân chủ, hiện đại, chất lượng, hiệu quả; làm căn cứ để tiêu chuẩn hóa và đề bạt, bổ nhiệm cán bộ và là điều kiện cần thiết để thi chuyển ngạch chuyên viên chính và tương đương. TS. Nguyễn Thiện Nam khẳng định: Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho lớp học với khả năng hiện có để các đồng chí học viên học tập và nâng cao bồi dưỡng.

Chương trình học gồm 4 phần: Nền hành chính nhà nước; quản lý nhà nước theo ngành, lãnh thổ; những kỹ năng cơ bản và viết tiểu luận cuối khóa với 20 chuyên đề theo đúng chương trình do Bộ Nội vụ ban hành./.

Nguồn tin: VITIS
Số lượt xem bài viết: 718, Ngày cập nhật cuối cùng: 08/08/2017