Khai giảng Lớp bồi dưỡng lấy mẫu an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Sáng ngày 26/11/2020, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ lấy mẫu thực phẩm, cấp chứng chỉ người lấy mẫu thực phẩm cho các cán bộ, công chức đến từ 10 Cục quản lý thị trường địa phương và Cục nghiệp vụ Quản lý thị trường - Tổng cục Quản lý thị trường tại Hà Nội

 

Đến dự Lễ khai giảng có bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, bà Lê Hải An – Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương, các Giảng viên thuộc Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh Quốc gia cùng sự tham dự của 92 học viên lớp học.

Phát biểu khai giảng lớp học, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho biết, phương pháp lấy mẫu và bảo quản mẫu là giai đoạn đầu của công việc phân tích, đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong việc kiểm nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm. Do đó cần phải tuân thủ đúng quy trình lấy mẫu để đảm bảo kết quả phân tích có độ chính xác cao. Bà cũng hi vọng, qua Khóa học, học viên sẽ nắm bắt được kỹ thuật lấy mẫu và cách xử lý tình huống thường gặp khi lấy mẫu ở hiện trường.



Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, bà Lê Hải An – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, chương trình khóa học nhằm cung cấp những kỹ thuật, kiến thức cần thiết trong công tác lấy mẫu thực phẩm. Qua đây, bà Lê Hải An cũng yêu cầu các học viên tập trung học tập trên lớp để khóa học đạt kết quả tốt nhất.

Bà Lê Hải An phát biểu tại buổi lễ

Khóa học sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 26/11-02/12/2020.

Số lượt xem bài viết: 731, Ngày cập nhật cuối cùng: 29/11/2020