Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính K6-CT5 nghiên cứu thực tế

Thực hiện Chương trình đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và Nghiệp vụ ngành Công Thương, trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương tổ chức Chương trình nghiên cứu thực tế cho lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính K6-CT5 tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa từ ngày 24 đến 25 tháng 8 năm 2019.

 

Phát biểu tại buổi báo cáo nghiên cứu thực tế, ThS.Lê Hải An – Đảng ủy viên, phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo,bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương nhấn mạnh: Nghiện cứu cứu thực tế địa phương là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính. Qua chuyến đi thực tế, học viên có cơ hội tìm hiểu về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, y tế, giáo dục của địa phương. Được lãnh đạo tại địa phương chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý và kinh nghiệm trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại địa phương. ThS. Lê Hải An đề nghị các học viên sau khi kết thúc chuyến đi thực tế, các học viên sử dụng số liệu của địa phương một cách trung thực,chính xác và khoa học để hoàn thành bài thu hoạch đầy đủ về nội dung và có tính ứng dụng thực tiễn cao.


 Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính K6-CT5 làm việc tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Được sự giúp đỡ của UBND huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, nhân dịp chuyến đi thực tế, ngoài việc học tập, nghiên cứu các học viên còn được tham quan Khu di tích lịch sử Lam Kinh, quê hương đất tổ nhà Lê – nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV, nơi tụ họp những anh hùng hào kiệt khắp bốn phương chung sức chung lòng đứng lên đánh giặc cứu nước để xây dựng nên một quốc gia Đại Việt hùng cường, là một vinh dự và niềm tự hào dân tộc trong mỗi chúng ta. Đây cũng là cơ hội để học viên giao lưu với chính quyền địa phương cũng như giữa các học viên để từ đó tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các học viên trong lớp để cùng nhau nỗ lực phấn đấu trong học tập cũng như trong công tác nhằm hoàn thành tốt nhất trong vị trí công tác của mình. 
Nguồn tin: Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và Nghiệp vụ ngành Công Thương
Số lượt xem bài viết: 106, Ngày cập nhật cuối cùng: 15/01/2020