Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế - những vấn đề có liên quan đến công tác công an

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2017, tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương, Cục Đào tạo, Tổng Cục chính trị công an nhân dân đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế - những vấn đề có liên quan đến công tác công an cho cán bộ công an các đơn vị địa phương năm 2017.

Đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng

Đến dự khai giảng về phía Cục Đào tạo, có Đại tá Mai Đức Hải – Phó Cục trưởng, Thiếu tá Lê Thanh Tú – Phó trưởng phòng 4 – X14; Về phía Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương, có ThS.Lê Hải An – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng công chức viên chức; Về phía giảng viên có PGS.TS.Nguyễn Văn Lịch – Trưởng khoa Kinh tế quốc tế cùng đông đủ các đồng chí học viên.

Đại tá Mai Đức Hải – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo phát biểu chỉ đạo khóa bồi dưỡng

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng Đại tá Mai Đức Hải – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo bày tỏ lòng cảm ơn đến Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo điều kiện về mọi mặt để lớp học được tiến hành theo đúng kế hoạch đề ra. Đại tá Mai Đức Hải hi vọng sau khóa bồi dưỡng các đồng chí học viên sẽ vận dụng các kiến thức đã tiếp thu vào công tác chuyên môn, đề xuất các biện pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với các hoạt động chống phá, nhất là các hoạt động xâm phạm, tác động chuyển hóa Việt Nam thông qua tấn công về kinh tế, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN”.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương, ThS. Lê Hải An vui mừng chào đón các học viên đã về học tập tại Trường. Nhà trường cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập để lớp học thành công tốt đẹp

Lớp học diễn ra trong 5 ngày, với 9 chuyên đề: Tự do hóa thương mại đối với lĩnh vực hàng hóa trong cảnh hội nhập kinh tế quốc tế; Thúc đẩy thương mại liên quan đến đầu tư thông qua tham gia các Hiệp định thương mại tự do và các khuôn khổ hợp tác kinh tế quốc tế; Tiến trình tham gia các FTA và các liên minh thuế quan của Việt Nam trong thương mại quốc tế; Các tổ chức tài chính quốc tế và vai trò trong tăng trưởng kinh tế và ổn định tài chính ở Việt Nam; Quá trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam: Những thành tựu đối với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; Di chuyển tự do các nguồn lực trong AEC: Cơ hội và thách thức của Việt Nam; Hội nhập kinh tế quốc tế và những vấn đề đặt ra với công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội; Báo cáo thực tế những chuyên án điển hình do Cơ qian điều tra tội phạm xâm phạm về TTQLKT-CV Bộ Công an điều tra, xử lý liên quan đến công tác hội nhập kinh tế quốc tế; Báo cáo thực tế những chuyên án điển hình do Cơ quan An ninh kinh tế, Bộ Công an điều tra, xử lý liên quan đến công tác hội nhập kinh tế quốc tế./.

Nguồn tin: VITIS
Số lượt xem bài viết: 718, Ngày cập nhật cuối cùng: 31/10/2017