Khai giảng lớp bồi dưỡng về hội nhập kinh tế quốc tế - những vấn đề có liên quan đến công tác công an

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh quá trình hội nhập kinh tế quốc tế trong tình hình mới. Sáng ngày 14 tháng 10 năm 2019, Cục Đào tạo, Bộ Công an phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về Hội nhập kinh tế quốc tế - những vấn đề có liên quan đến công tác công an cho các cán bộ công an các đơn vị, địa phương phía Bắc năm 2019.

 


Học viên tham gia khóa học

Tham dự lễ khai giảng, về phía Cục Đào tạo, Bộ Công an, có Đại tá, PGS.TS. Lê Hoài Nam – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo; Trung tá, TS. Hoàng Đại Nghĩa – Trưởng phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên; Trung tá, TS. Lê Thanh Tú – Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên. Về phía Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương, có ThS.Phạm Thị Yến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đủ các học viên.

 

PGS.TS. Lê Hoài Nam – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu khai giảng lớp học Đại tá, PGS.TS. Lê Hoài Nam – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an nhấn mạnh mục đích của lớp bồi dưỡng: nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản, thiết thực về hội nhập kinh tế quốc tế, nâng cao nhận thức cho cán bộ về tình hình âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch trong chiến lược “diễn biến hòa bình trên lĩnh vực kinh tế”, đồng thời cập nhật tình hình thực tiễn phòng, chống tội phạm kinh tế cho học viên để có thể chủ động triển khai và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đại tá, PGS.TS. Lê Hoài Nam đề nghị mỗi học viên cần đề cao trách nhiệm, tranh thủ thời gian học tập, cập nhật những thông tin bổ ích, liên hệ thực tiễn công tác của mình để đưa vào nội dung bài viết thu hoạch

.

 

ThS.Phạm Thị Yến – Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương phát biểu tại lễ khai giảng

Với 05 ngày học, các học viên sẽ được giới thiệu 08 chuyên đề: Tự do hóa thương mại đối với lĩnh vực hàng hóa trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế; Thúc đẩy thương mại liên quan tới đầu tư thông qua tham gia các Hiệp định thương mại tự do và các khuôn khổ hợp tác kinh tế quốc tế; Tiến trình tham gia các FTA và liên minh thuế quan của Việt Nam trong thương mại quốc tế; Các tổ chức tài chính quốc tế và vai trò tăng trưởng kinh tế, ổn định tài chính ở Việt Nam; Quá trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam: Những thành tựu đối với thúc đẩy kinh tế; Di chuyển tự do các nguồn lực trong AEC: Cơ hội thách thức của Việt Nam; Hội nhập kinh tế quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với công tác đảm bảo An ninh Quốc gia; Hội nhập kinh tế quốc tế vấn đề đặt ra đối với công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, có 2 báo cáo: Thực tế những chuyên án điển hình do Bộ Công an điều tra, xử lý liên quan đến công tác hội nhập kinh tế quốc tế.
Số lượt xem bài viết: 303, Ngày cập nhật cuối cùng: 14/10/2019